Chia sẻ 20+ mẹo cải thiện website WordPress và tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Chia sẻ 20+ mẹo cải thiện website WordPress và tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Khi có một trang website, bất kỳ ai cũng muốn thu hút được khách hàng và người xem. Hơn nữa, đối với các công ty kinh doanh, website còn giúp tối ưu hóa chuyển đổi, mang về doanh thu tốt. Để một trang web tạo sự tin tưởng và chuyển đổi hành động mua hàng thì việc tối ưu, cải thiện trang là điều cần được thực hiện. Ở bài viết dưới đây, MangoAds – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu sẽ gửi đến bạn 20+ mẹo cải thiện trang web WordPress của bạn thân thiện hơn với người dùng. Hãy xem và lưu lại những mẹo này nhé!

Tổng hợp 20+ mẹo giúp cải thiện website WordPress

1. Tập trung vào những điều cơ bản

Tập trung vào những chức năng cơ bản và nâng cao trải nghiệm người dùng với chủ đề WordPress phù hợp cho nội dung website của doanh nghiệp bạn.

2. Sử dụng dấu gạch ngang và không gạch dưới

Khi đặt tên cho đường dẫn URL trong WordPress, hãy sử dụng dấu gạch ngang “-” và không sử dụng dấu gạch dưới “_”. Bởi Google xem các dấu gạch ngang “-” như các dấu nối những cụm từ lại. Khi sử dụng dấu gạch ngang “-” cho các URL trang web, sẽ giúp tối ưu SEO của bạn một cách hiệu quả.

Ví dụ: sử dụng www.mangoads.vn/learn/website-development/, thay vì www.mangoads.vn/learn/website_development/

3. Sử dụng diễn đàn trực tuyến của WordPress

Diễn đàn trực tuyến của WordPress sẽ giúp ích rất nhiều cho bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào bạn có thể gặp phải trong khi tạo hoặc sử dụng trang web của mình. Có một số diễn đàn mà bạn có thể tiếp cận với các chuyên gia WordPress.

4. Sử dụng văn bản thay thế hình ảnh (Alt text)

Hãy dùng các văn bản ngắn thay thế cho các hình ảnh để tạo lợi thế cho nội dung của website bạn. Văn bản thay thế hình ảnh (Image Alt Text) có thể được sử dụng để cải thiện thứ hạng SEO và Google của bạn.

5. Thiết kế thanh sidebar có tổ chức

Thanh sidebar nên được sắp xếp và thiết kế phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng như thích hợp với thương hiệu. Vì vậy, hãy bám sát các yếu tố cần thiết và suy nghĩ về những gì khách truy cập website bạn thực sự cần để thực hiện các thao tác tìm kiếm, xem thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Hình 1: Sử dụng sidebar dạng hamburger bên góc phải

Hình 1: Sử dụng sidebar dạng hamburger bên góc phải

6. Sao lưu trang web của bạn thường xuyên

Sao lưu thường xuyên trang web là điều cần thiết. Vì khi bạn mất quyền truy cập hoặc gặp khó khăn về công nghệ, bạn sẽ dễ dàng khôi phục hoàn toàn nội dung của mình. Có một số plugin, chẳng hạn như Snapshot Pro, được tạo riêng để sao lưu nội dung WordPress của bạn.

Hình 2: Sao lưu dữ liệu thường xuyên giúp dễ dàng khôi phục khi gặp sự cố

Hình 2: Sao lưu dữ liệu thường xuyên giúp dễ dàng khôi phục khi gặp sự cố

7. Tìm hiểu về SEO cơ bản

Hiểu về SEO cơ bản để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn để bạn có thể tăng chuyển đổi của mình. Hoạt động SEO giúp website của doanh nghiệp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượng truy cập vào trang hơn.

8. Tạo trang chủ tùy chỉnh

WordPress thường cung cấp cho bạn một trang chủ mặc định. Vì thế, hãy dành thời gian để tạo chủ đề phù hợp với doanh nghiệp hoặc với bạn. Hãy nhớ rằng chủ đề là ấn tượng đầu tiên của khách truy cập vào web doanh nghiệp, blog hoặc danh mục đầu tư của bạn.

9. Theo dõi hiệu suất trang web

Việc theo dõi hiệu suất trang web của bạn sẽ giúp bạn biết điều gì hiệu quả và không hiệu quả đối với khách truy cập. Có một số plugin WordPress hữu ích cũng như phần mềm Google Analytics để hỗ trợ hiệu suất này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các công cụ UX dùng để theo dõi hành vi của người dùng trực tuyến – Digital Learning

>>> TOP 10+ xu hướng thiết kế UI/UX cho mobile app 2021 – Digital Learning

>>> Những biện pháp giúp thúc đẩy UX đối với quảng cáo baner – Digital Learning

10. Thể hiện rõ trang “Giới thiệu” (About us) của bạn

Ở trang chủ, hãy thể hiện trang “Giới thiệu về chúng tôi” để cho khách truy cập thấy bạn là một người hoặc doanh nghiệp đáng tin cậy. Các trang “Giới thiệu về chúng tôi” được biết đến là trang được truy cập nhiều thứ hai trên các trang web (sau trang chủ). Vì vậy việc giới thiệu bản thân là rất quan trọng.

Hình 3: Thể hiện thương hiệu với những dòng mô tả rõ ràng về doanh nghiệp

Hình 3: Thể hiện thương hiệu với những dòng mô tả rõ ràng về doanh nghiệp

11. Bảo mật

Đảm bảo trang web của bạn an toàn để không có “tin tặc” nào xâm nhập được. Hiện nay, có rất nhiều plugin như WP Defender để giúp bạn bảo mật.

12. Tạo liên kết cố định tùy chỉnh

Permalinks là các URL vĩnh viễn mà bạn dự định giữ trong tương lai gần. Chúng quan trọng vì giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và nâng cao SEO trang web WordPress của bạn.

13. Tạo một thanh điều hướng tùy chỉnh

Hãy tạo thanh điều hướng tùy chỉnh phù hợp để làm cho trang web của bạn dễ sử dụng đối với khách truy cập. Tìm hiểu nội dung về thanh điều hướng để có cái nhìn tổng quan nhất.

14. Thêm các văn bản ngắn cho bài blog (Meta description)

Bao gồm các đoạn trích trên các bài đăng trên blog của bạn để khi mọi người không truy cập vào trang blog của bạn mà vẫn có thể xem nội dung của bạn cùng một lúc. Bằng cách bao gồm các đoạn trích trên trang blog, bạn hãy dành chỗ trống để liệt kê tất cả các blog của mình ở một vị trí. Sau đó, khách truy cập có thể đọc các đoạn trích và nhấp qua để đọc các bài đăng mà họ quan tâm nhất.

15. Cấu trúc trang web hợp lý

Cấu trúc trang web hợp lý rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp, khách truy cập và chân dung người mua hàng của bạn. Ví dụ: sử dụng bài đăng nếu bạn là người viết blog và sử dụng trang nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website cho người không chuyên

16. Xóa các nút “Nhận xét” và “Chia sẻ”

Hãy xóa các nút “Nhận xét”, “Chia sẻ” khỏi một số trang đặt biệt trên trang web của bạn. Bạn không cần nút “Nhận xét” hoặc “Chia sẻ” trên trang “Giới thiệu về chúng tôi”.

17. Kiểm tra trang web trên thiết bị di động

Hãy xem xét trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động. Ngày nay, không có gì bí mật khi mọi người tìm kiếm trên Internet thông qua điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động khác. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng plugin để giúp bạn đạt được thiết kế WordPress di động thân thiện với người dùng.

Hình 4: Đồng nhất thiết kế web trên thiết bị di động và máy tính để mang trải nghiệm tốt cho người dùng

Hình 4: Đồng nhất thiết kế web trên thiết bị di động và máy tính để mang trải nghiệm tốt cho người dùng

18. Kết hợp nội dung hình ảnh và video

Sử dụng nội dung hình ảnh và video khi có thể để chia nhỏ văn bản trên các trang web của bạn.

19. Cập nhật trang web WordPress và plugin thường xuyên

WordPress sẽ cho bạn biết khi các bản cập nhật được phát hành. Điều này sẽ giữ cho trang web của bạn trông mới mẻ và hoạt động hiệu quả.

20. Sử dụng các con số chứng minh

Sử dụng bằng chứng xã hội để cho khách truy cập trang web mới của bạn biết có bao nhiêu người khác đã xem trang web và nội dung của bạn. Có các plugin giúp bạn làm điều này chỉ trong vài phút.

Hình 5: Sử dụng con số cụ thể để chứng minh năng lực, uy tín của doanh nghiệp

Hình 5: Sử dụng con số cụ thể để chứng minh năng lực, uy tín của doanh nghiệp

21. Chọn CRM hoạt động với trang web WordPress

CRM có thể giúp bạn theo dõi cách người dùng tương tác với trang web và công ty của bạn. Đây là danh sách một số tùy chọn WordPress CRM tốt nhất.

Xây dựng trang web WordPress cùng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của MangoAds

Có một trang web là điều tuyệt vời của một doanh nghiệp. Đây sẽ là cách giúp thương hiệu, doanh nghiệp của bạn kết nối với khách truy cập cùng như là khách hàng tiềm năng. Hơn nữa còn tạo ấn tượng tích cực với các khách hàng mới và tăng cường chuyển đổi.

Hình 6: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu sẽ giúp bạn tối ưu trang web và tiết kiệm thời gian

Hình 6: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu sẽ giúp bạn tối ưu trang web và tiết kiệm thời gian

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách xây dựng trang web, bạn cũng có thể nhờ hỗ trợ từ dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu và chi phí.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các đơn vị với đội ngũ chuyên nghiệm, có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ xây dựng một website tối ưu SEO lẫn giao diện thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Hình 7: Dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu sẽ tối ưu giao diện trên PC và thiết bị di động

Hình 7: Dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu sẽ tối ưu giao diện trên PC và thiết bị di động

MangoAds – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu cung cấp các gói xây dựng và phát triển, quản trị web toàn diện, phù hợp với mọi nhu cầu. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu cho việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển nhé!

>>> Khám phá các giải pháp đa nền tảng cùng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại: Dịch vụ thiết kế và phát triển website tối ưu hóa trải nghiệm người dùng