Dùng Google Data Studio so sánh hiệu suất Google Ads và Facebook Ads

Dùng Google Data Studio so sánh hiệu suất Google Ads và Facebook Ads

Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư vào quảng cáo trên Google hay Facebook? Tuy nhiên, việc so sánh Google Ads với Facebook Ads không đơn giản bởi đối tượng người dùng, mục đích tìm kiếm có sự khác nhau cơ bản giữa các nền tảng. 

Vì vậy, thay vì luôn tự hỏi kênh nào mang lại ROAS cao hơn, hãy chạy một vài thử nghiệm và để kết quả tự trả lời? Trong bài này, MangoAds sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Google Data Studio để phân tích hiệu suất và cách để tối ưu chiến dịch Google Ads và Facebook Ads. 

Hình 1: Mẫu và hướng dẫn miễn phí của Google Data Studio

 Hình 1: Mẫu và hướng dẫn miễn phí của Google Data Studio

Bảng so sánh Google Ads và Facebook Ads trong Google Data Studio

Để đánh giá hiệu suất giữa quảng cáo trên Google và Facer, bạn chỉ nên so sánh giữa các chiến dịch tương tự. Đừng nên so sánh kết quả của chiến dịch Brand Awareness trên Facebook với kết quả của chiến dịch Conversion trên Google Ads.

Bảng so sánh Google Ads và Facebook Ads bao gồm hai vấn đề:

  • Tổng quan về hiệu suất
  • Nhân khẩu học

Tổng quan về hiệu suất

Ở tổng quan về hiệu suất của cả hai kênh, bạn sẽ thấy:

  • Kênh nào mang lại cho bạn ROAS (lợi tức trên chi tiêu quảng cáo) tốt hơn.
  • Số tiền bạn đang chi cho Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook.
  • Chiến dịch nào hiệu quả và phù hợp với kênh nào.

Ngoài ra, bạn có theo dõi được số điểm và biểu đồ thu nhỏ thể hiện các chỉ số quan trọng nhất như tỷ lệ nhấp (CTR), giá mỗi chuyển đổi và giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Hình 2: Những biểu đồ thu nhỏ thể hiện các chỉ số quan trọng.

 Hình 2: Những biểu đồ thu nhỏ thể hiện các chỉ số quan trọng

  • CTR là một số liệu quan trọng để đánh giá chất lượng quảng cáo. Khi quảng cáo hấp dẫn và phù hợp với đối tượng, CTR sẽ cao.
  • CPC cho biết số tiền đang trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo. CPC giúp điều chỉnh ngân sách và chiến lược đặt giá thầu trên cả hai nền tảng Google Ads và Facebook Ads.
  • Giá mỗi chuyển đổi cho biết số tiền đang trả cho mỗi chuyển đổi và liệu bạn có hòa vốn hay không. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn có giá 20 đô la nhưng bạn chi 30 đô la để có được từng khách hàng mới, bạn sẽ không hòa vốn ngay từ lần bán đầu tiên.

Ngoài ra, hãy chú ý đến yếu tố dữ liệu mang giá trị lâu dài để xác định xem ngân sách quảng cáo có được chi tiêu hợp lý hay không.

Tiếp theo, các biểu đồ donut cho thấy cách phân chia chi phí, số lần hiển thị, số lần nhấp và số lượt chuyển đổi giữa Google Ads và Facebook Ads. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn quyết định kênh nào mang lại ROAS tốt hơn.

Hình 3: Những biểu đồ tròn cho thấy cách phân chia nhiều yếu tố giữa Google Ads và Facebook Ads

 Hình 3: Biểu đồ cho thấy cách phân chia nhiều yếu tố giữa Google Ads và Facebook Ads

Giả sử: Các chiến dịch trên Google Ads tốn nhiều chi phí hơn nhưng không tạo ra nhiều lượt chuyển đổi như bạn mong đợi. Trong khi đó, một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook tạo ra nhiều lượt chuyển đổi hơn. Lúc này, hãy cân nhắc phân bổ thêm ngân sách cho Quảng cáo Facebook để cải thiện kết quả.

Phía cuối trang tổng quan có một bảng hiển thị chi phí, số lần hiển thị, số nhấp chuột, CTR, website conversions và conversion rate ở mỗi chiến dịch. Nhờ đó, bạn dễ dàng phát hiện các chiến dịch đang hoạt động kém hiệu quả.

Hình 4: Bảng hiển thị những thông tin chi tiết trên mỗi chiến dịch

 Hình 4: Bảng hiển thị những thông tin chi tiết trên mỗi chiến dịch

Nhân khẩu học

Hình 5: Nhân khẩu học trên cả 2 nền tảng Google Ads và Facebook Ads

 Hình 5: Nhân khẩu học trên cả 2 nền tảng Google Ads và Facebook Ads

Nhân khẩu học giúp bạn hiểu những người đã xem quảng cáo của bạn là ai và cách họ tìm thấy bạn. Trên đầu trang, bản đồ cho biết khách hàng của bạn đến từ đâu.

Hình 6: Biểu đồ cho biết khán giả của bạn đến từ đâu

 Hình 6: Biểu đồ cho biết khán giả của bạn đến từ đâu

Còn biểu đồ sau hiển thị số lần nhấp được chia theo thiết bị mà người dùng sử dụng.

Hình 7: Biểu đồ thanh hiển thị số lần nhấp được chia theo thiết bị

 Hình 7: Biểu đồ thanh hiển thị số lần nhấp được chia theo thiết bị

Vậy làm cách nào để cải thiện hiệu suất chiến dịch quảng cáo với các thông tin trên? Ví dụ: bạn đang chạy quảng cáo theo các khu vực địa lý cụ thể, hãy tập trung vào nơi mà quảng cáo thu được nhiều lượt nhấp chuột nhất

Bạn có thể tham khảo chéo đối tượng mục tiêu của mình giữa Facebook và Google. Ví dụ: nếu bạn thấy nhiều chuyển đổi từ Anh trên Google, bạn cũng có thể thử nghiệm nhắm mục tiêu những người ở Anh trên Facebook xem sao.

Kết luận

Dựa trên những so sánh tổng quan về  Google Ads và Facebook Ads, bạn đã thu thập những thông tin chi tiết giúp công việc tối ưu cách chạy quảng cáo trên cả 2 nền tảng. Chúc chiến dịch của bạn diễn ra thành công!