9 Plugin WordPress giúp thiết kế Website công ty chuyên nghiệp

9 Plugin WordPress giúp thiết kế Website công ty chuyên nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã thiết kế website bằng WordPress bởi nó sở hữu đa dạng plugin có sẵn để tích hợp nhiều tính năng hơn vào website của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn TOP 9 Plugin WordPress hữu ích giúp thiết kế Website công ty chuyên nghiệp hơn. 

Plugin trong WordPress là gì?

Plugin WordPress là các phần mềm, tính năng được gắn vào website WordPress của bạn. Với plugin, doanh nghiệp có thể thêm chức năng mới hoặc mở rộng chức năng hiện có trên website, cho phép bạn tạo hầu như mọi loại website, từ cửa hàng thương mại điện tử, ngành công nghiệp sản xuất đến website Directories.

Plugin có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ trên website của bạn hoặc thay đổi lớn, tùy thuộc vào tính năng của chúng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin để thêm nút chia sẻ WhatsApp, LinkedIn vào website của mình hoặc chọn các plugin đa ngôn ngữ để phù hợp với từng địa phương, đối tượng khách hàng. Hoặc, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn có thể cài đặt plugin để hỗ trợ cổng thanh toán hoặc plugin cho phép khách truy cập đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể thiết kế website công ty một cách chuyên nghiệp với đa dạng plugin trong WordPress.  Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn nâng cao biểu mẫu liên hệ (contact forms), tạo các sliders đẹp mắt, sao lưu website của bạn trong trường hợp dữ liệu bị lỗi và giúp việc chọn tham gia email trở nên dễ dàng — cùng nhiều tính năng vượt trội khác. Sau khi chúng ta đã hiểu tổng quan về plugin là gì,  nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về cách Plugin hoạt động.

Plugin hoạt động như thế nào?

Các plugin cho phép bạn thêm hoặc mở rộng chức năng của website WordPress của mình mà không cần thay đổi các file WordPress cốt lõi. Plugin sử dụng các điểm truy cập, chính thức được gọi là action hooks, do API Plugin WordPress cung cấp để “kết nối” vào mã nguồn. Các điểm truy cập và phương pháp này sẽ gọi các chức năng của plugin vào những thời điểm cụ thể và sửa đổi hành vi mặc định của WordPress.

Plugin cho phép bạn thêm hoặc mở rộng chức năng khi thiết kế website công ty

Plugin cho phép bạn thêm hoặc mở rộng chức năng khi thiết kế website công ty

Lập trình viên plugin muốn sử dụng API Plugin WordPress để tạo plugin sẽ bắt đầu bằng cách tạo một hàm PHP để xóa nhận xét có nội dung tục tĩu khỏi website của họ. Sau đó, họ sẽ kết nối hàm với một sự kiện cụ thể, chẳng hạn như lưu nhận xét vào cơ sở dữ liệu WordPress hoặc xuất bản bài đăng, bằng cách sử dụng hàm add_filter() hoặc hàm add_action().

Giả sử lập trình viên này muốn tạo một plugin có thêm một dòng văn bản có nội dung “Thank you for reading!” phía dưới mỗi bài đăng trên website WordPress. Trong trường hợp đó, chức năng của plugin sẽ thêm “Thank you for reading!” đến một bài đăng và sự kiện kích hoạt chức năng sẽ xuất bản một bài đăng. Lúc này tệp plugin của họ sẽ trông giống như sau:

Ví dụ về cách hoạt động của plugin (Nguồn: Hubspot)

Ví dụ về cách hoạt động của plugin (Nguồn: Hubspot)

Giả sử bạn là chủ sở hữu website và bạn muốn thêm chức năng này vào website của mình. Hãy xem các cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện dưới đây.

Thiết kế website công ty: Làm sao thêm Plugin trong WordPress?

Có nhiều cách có thể thêm plugin WordPress vào website của bạn. Ví dụ: bạn có thể làm như vậy từ Dashboard của mình, từ WordPress Plugin Directory hoặc từ các website của bên thứ ba (third-party). Các plugin từ Directory chính thức có thể được cài đặt tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột, trong khi một số plugin cao cấp phải được cài đặt thủ công thông qua ứng dụng File Transfer Protocol (FTP) client.

Để cài đặt plugin từ thư mục chính thức của WordPress, bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển của mình và chọn Plugin > Thêm mới. Sau đó tìm kiếm plugin bằng thanh tìm kiếm tích hợp. Từ đó, bạn chỉ cần nhấp vào Cài đặtKích hoạt.

Để hiểu cách cài đặt plugin không có sẵn trong WordPress Directory, hãy quay lại ví dụ về plugin ở trên. Nếu thông báo “Thank you for reading!” plugin không có sẵn trong thư mục, bạn phải tải xuống plugin dưới dạng file zip và lưu nó vào wp-content/plugins trong thư mục của bạn thông qua ứng dụng khách FTP. Điều này sẽ tự động cài đặt plugin vào website WordPress của bạn.

Sau đó, bạn sẽ điều hướng đến Plugin trong Dashboard admin của mình. Khi bạn đã tìm thấy plugin mới được tải lên từ danh sách các plugin đã cài đặt trên website, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết “Kích hoạt” của plugin và hoàn tất. Kể từ đó trở đi, mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng, dòng “Thank you for reading!” sẽ tự động thêm ở cuối bài viết.

Hầu hết các plugin đều sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức, nhưng đôi khi bạn cần định lại cấu hình cài đặt của plugin để đảm bảo chúng hoạt động theo cách bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng plugin WP Staging – DB & File Duplicator & Migration để thiết lập trang WordPress Staging, thì bạn cần truy cập trang cài đặt của plugin và nhấp vào Tạo Staging site mới. Sau đó, nhập một số thông tin như tên và nội dung bạn muốn sao chép. Nếu không, phần bổ trợ sẽ không tạo Staging site tự động.

Nếu điều này làm doanh nghiệp cảm thấy tốn sức, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi người lại sử dụng plugin thay vì chỉ cấn chỉnh sửa các file WordPress cốt lõi để thêm chức năng vào website của họ. Đó là bởi vì, khi cập nhật lên phiên bản mới của WordPress, tất cả các file cốt lõi và mọi chỉnh sửa — đều bị ghi đè lên. Để thêm chức năng tương tự trên website đã cập nhật của mình, bạn phải quay lại và chỉnh sửa lại các file cốt lõi.

Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt plugin để thêm chức năng cho website của mình thì bạn chỉ cần quan tâm đến việc cập nhật plugin mà thôi. 

Bây giờ chúng ta đã hiểu plugin là gì, cách chúng hoạt động và cách sử dụng chúng, nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 8 Plugin WordPress để thiết kế website công ty.

Thiết kế website công ty chuyên nghiệp với 9 Plugin WordPress

1. All in One SEO

AIOSEO giúp cải thiện xếp hạng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập

AIOSEO giúp cải thiện xếp hạng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập

SEO (Search Engine Optimization) giúp bạn thu hút được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến website của doanh nghiệp bạn. Mặc dù WordPress thân thiện với SEO ngay từ đầu, nhưng bạn có thể tăng hiệu quả hơn nữa bằng cách sử dụng đa dạng các phương pháp về SEO.

All in One SEO (AIOSEO) là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất mọi thời đại. Hiện tại đã có hơn 2 triệu chuyên gia sử dụng plugin này để cải thiện xếp hạng tìm kiếm website của họ và tăng lưu lượng truy cập một cách đáng kể. Nó giúp bạn thêm đúng tiêu đề SEO, mô tả meta, từ khóa, tạo sơ đồ website XML, kết nối website của bạn với Google Search Console, tối ưu hóa trên phương tiện truyền thông xã hội,…

AIOSEO cung cấp phiên bản plugin miễn phí và cao cấp. Plugin miễn phí sở hữu mọi thứ bạn cần để cải thiện SEO cho website của mình. Các phiên bản cao cấp sẽ được tích hợp các tính năng mạnh mẽ khác như trình quản lý chuyển hướng, lược đồ thông minh, sơ đồ website video, theo dõi lỗi 404, module SEO hình ảnh, breadcrumbs nâng cao,…

2. WP Rocket

WP Rocket tạo bộ nhớ đệm mạnh mẽ và cung cấp nhiều tính năng vượt trội

WP Rocket tạo bộ nhớ đệm mạnh mẽ và cung cấp nhiều tính năng vượt trội

WP Rocket là một plugin tạo bộ nhớ đệm mạnh mẽ và cung cấp nhiều tính năng vượt trội, bao gồm Tải trước bộ đệm (Cache preloading), loại bỏ CSS không sử dụng, thực thi JavaScript bị trì hoãn và tải chậm để tăng tốc website WordPress của bạn. Điều khiến WP Rocket khác biệt so với các plugin tối ưu hóa tốc độ khác là nó sẽ hoạt động ngay sau khi bạn kích hoạt trên website của mình. Chi phí cho một gói plugin WP Rocket là từ $49 mỗi tháng.

3. Wordfence Security

Wordfence giúp bảo mật website của bạn một cách toàn diện

Wordfence giúp bảo mật website của bạn một cách toàn diện

Wordfence là một trong những giải pháp bảo mật WordPress toàn diện nhất hiện nay. Nó bao gồm một Malware scanner nhanh chóng cảnh báo cho bạn về các vấn đề bảo mật và Endpoint firewall để ngăn chặn các cuộc tấn công vào website của bạn. Nó cũng cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về lưu lượng truy cập, các nghi vấn hack trên website của bạn và chức năng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tốt website của doanh nghiệp.

Wordfence bao gồm phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản cao cấp sở hữu nhiều tính năng hơn, bao gồm quy tắc Firewall thời gian thực và cập nhật Malware signature cũng như IP blacklists. Với hơn 3 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Wordfence Security được xem là trình quét bảo mật và firewall WordPress phổ biến nhất lúc bấy giờ.

4. Elementor

Trình tạo trang Elementor kéo và thả trực quan với khả năng thiết kế nâng cao

Trình tạo trang Elementor kéo và thả trực quan với khả năng thiết kế nâng cao

Nếu bạn không phải là lập trình viên, bạn vẫn có thể tạo website WordPress trong mơ của mình bằng cách sử dụng plugin trình tạo trang như Elementor. Elementor là trình tạo trang kéo và thả trực quan với khả năng thiết kế nâng cao. Với trình tạo trang này, bạn có thể chọn một trong hàng trăm template, sau đó tùy chỉnh chúng để tạo các trang đẹp mắt và thân thiện với mọi thiết bị. Elementor đi kèm với hàng tá tiện ích để bạn có thể dễ dàng thêm vào như các nút, hình ảnh, carousels và tiêu đề, headlines,… vào các trang của mình.

Tương tự như các plugin trên, Elementor cũng có hai phiên bản: Miễn phí và cao cấp. Với gói cao cấp, bạn sẽ được sử dụng nhiều template, widgets, hiệu ứng animation hơn,…

5. UpdraftPlus

Sao lưu trực tiếp, tiện lợi với plugin UpdraftPlus

Sao lưu trực tiếp, tiện lợi với plugin UpdraftPlus

Với UpdraftPlus, doanh nghiệp sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc sao lưu thủ công nữa. Bạn có thể sử dụng công cụ này để sao lưu trực tiếp các tệp của mình lên Dropbox hoặc Google Drive, và khôi phục chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều đó có nghĩa là nếu một ngày nào đó website của bạn bị tấn công, máy chủ của bạn gặp sự cố hoặc xảy ra vấn đề với các bản cập nhật, thì bạn sẽ an tâm hơn khi biết website của mình — cùng với tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu liên quan — đều an toàn.

UpdraftPlus sở hữu phiên bản miễn phí và cao cấp. UpdraftPlus Premium mở ra nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây hơn, bao gồm OneDrive và Azure, đồng thời đi kèm với nhiều tính năng hơn, bao gồm sao lưu gia tăng và mã hóa cơ sở dữ liệu. Với hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, đây có thể xem là plugin sao lưu phổ biến nhất.

6. Monarch Plugin

Tăng lượt chia sẻ và người theo dõi với plugin Monarch

Tăng lượt chia sẻ và người theo dõi với plugin Monarch

Monarch là một plugin WordPress cao cấp có thể giúp bạn tăng lượt chia sẻ và người theo dõi trên mạng xã hội. Với công cụ này, bạn có thể tạo một tập hợp tùy chỉnh các nút chia sẻ mạng xã hội và các nút theo dõi. Ngoài việc cho phép bạn chọn từ hàng tá mạng xã hội và hồ sơ, Monarch còn cung cấp nhiều tùy chọn cho việc thiết kế và đặt vị trí các nút doanh nghiệp muốn.

Plugin này cũng cung cấp tổng quan về hiệu suất mạng xã hội của bạn. Trong trang tổng quan của Monarch, bạn sẽ tìm thấy số liệu thống kê trên các phương tiện truyền thông của mình (tổng số lượt chia sẻ, lượt theo dõi và lượt thích); các số liệu thống kê ngày, tuần, tháng và năm của bạn; bài viết hiệu suất cao nhất cũng như số liệu thống kê các bài độc lập.

>>> Hướng dẫn cách tạo nút liên kết với kênh social media

7. Akismet Anti-spam

Akismet Anti-Spam với khả năng chống spam tuyệt vời cho website WordPress

Plugin Akismet Anti-Spam với khả năng chống spam tuyệt vời cho website WordPress

Akismet Anti-Spam cung cấp khả năng chống spam tuyệt vời cho website WordPress của bạn. Bằng cách kiểm tra nhận xét và gửi biểu mẫu liên hệ dựa trên cơ sở dữ liệu thư rác, công cụ này ngăn website của bạn xuất bản nội dung độc hại. Bằng cách đó, bạn chỉ phản hồi những độc giả trung thành của mình chứ không phải spambot.

Plugin này miễn phí, mặc dù bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp bắt đầu từ $5 mỗi tháng để có số liệu thống kê nâng cao và hỗ trợ ưu tiên. Với hơn 82 triệu lượt tải xuống, Akismet là plugin phổ biến nhất mọi thời đại.

8. MonsterInsights

MonsterInsights giúp website doanh nghiệp kết nối dễ dàng với Google Analytics

Plugin MonsterInsights giúp website doanh nghiệp kết nối dễ dàng với Google Analytics

MonsterInsights đã tạo plugin này để giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối website WordPress với Google Analytics. Với MonsterInsights, bạn có thể thiết lập Google Analytics ngay trong dashboard WordPress của mình mà không cần lập trình viên hoặc bất kỳ mã nào được yêu cầu.

Phiên bản plugin MonsterInsights miễn phí sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tính năng theo dõi cơ bản mà bạn cần. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp thậm chí còn cung cấp thông tin chuyên sâu mạnh mẽ hơn như dữ liệu về các landing page hàng đầu, các sản phẩm phổ biến, biểu mẫu chuyển đổi,… Nó cũng đi kèm với một bộ phân tích tiêu đề SEO hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập và số lần nhấp chuột.

MonsterInsights tích hợp liền mạch với Universal Analytics và Google Analytics 4. Bạn có thể kết nối với bất kỳ phiên bản nào bạn đang chạy hoặc kết nối với cả hai cùng một lúc bằng tính năng theo dõi kép.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 báo cáo Google Analytics bạn cần quan tâm

9. WP Live Chat Support

Không giới hạn trò chuyện với WP Live Chat Support

Không giới hạn trò chuyện với plugin WP Live Chat Support

WP Live Chat Support được sản xuất bởi chính WordPress nên khả năng tương thích rất cao. Nó được chạy và điều hành bởi người dùng nhằm trò chuyện online với khách hàng. Bạn có thể nhận thông báo tin nhắn trên màn hình, chèn form liên hệ giúp khách để lại thông tin cần thiết nếu bạn đang offline. WP Live Chat sở hữu các tính năng hữu ích như: Miễn phí, không giới hạn cuộc trò chuyện, sao lưu tin nhắn khi ngoại tuyến, thu thập các thông tin phản hồi và thực hiện các cuộc khảo sát, hiển thị thông tin về khách truy cập,… 

>>> Có thể bạn quan tâm: Các plugin live chat phổ biến nhất hiện nay

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho doanh nghiệp TOP 9 Plugin WordPress hữu ích giúp thiết kế Website công ty chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, tổ chức của bạn sẽ hiểu hơn về plugin cũng như cách hoạt động của nó, và từ đó lựa chọn được cho mình những plugin phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh. Nếu bạn mong muốn xây dựng một website chuẩn chỉnh bằng WordPress, hãy liên hệ với MangoAds để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng một website hiệu quả bạn cần biết