25 công cụ SEO tốt nhất 2021

Posted on
25 công cụ SEO tốt nhất 2021

 Cách Google xếp hạng ranking cũng như đánh giá các website tốt vẫn còn là một bí mật. Vì vậy, việc Google thường xuyên cập nhật thuật toán đột ngột sẽ khiến nhiều marketer cảm thấy bối rối và lo lắng.

Hãy thử tưởng tượng bạn đã bỏ ra bao công sức để đưa website của mình lên top các công cụ tìm kiếm thế nhưng chính vào lúc này Google lại tung ra một bản cập nhật mới và nó khiến cho nỗ lực của bạn như tan thành mây khói.

Hình 1: Việc Google cập nhập thuật toán đột ngột có thể gây khó cho các marketer

Tin tốt là có một số công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) – bao gồm cả miễn phí và trả phí có thể giúp bạn tìm hiểu được cách mà Google xếp hạng các website. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các thay đổi để cải thiện ranking website của mình và mức độ liên quan cho các target keyword.

Trong bài viết sau đây, MangoAds sẽ giới thiệu đến bạn 11 công cụ SEO miễn phí và 14 công cụ SEO trả phí tốt nhất năm 2021.

( Lưu ý : Một số công cụ miễn phí bên dưới cũng cung cấp các gói trả phí trong khi một số công cụ trả phí cũng cung cấp các gói miễn phí. Vì vậy, MangoAds khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết về các công cụ mà bạn quan tâm bao gồm cả các gói có trả phí và gói miễn phí. Từ đó xác định gói nào là lý tưởng cho nhu cầu và mục tiêu của bạn.)

11 công cụ SEO miễn phí

1. HugSpot Website Grader

Hình 2: HugSpot Website Grader là công cụ cải thiện thứ hạng website hiệu quả

Sứ mệnh của các marketer đó là làm mọi cách để tạo ra traffic và khách hàng tiềm năng thông qua website của công ty họ. Tuy nhiên để làm được điều đó các marketer cần phải hiểu chính xác những gì họ có thể làm để cải thiện hiệu quả SEO của website.

Với công cụ HubSpot Website Grader, bạn chỉ cần nhập URL của website công ty bạn vào. Sau đó công cụ này sẽ cung cấp một report card với đầy đủ thông tin chi tiết hữu ích về nỗ lực SEO website của bạn. Từ những thông tin có được, bạn có thể lựa chọn đăng ký khóa học Tối ưu hóa website của Học viện HubSpot. Khóa học này dạy bạn cách cải thiện SEO của website và nhiều chủ đề khác dựa trên chính những phản hồi mà bạn nhận được trên Report card.

Với HubSpot Website Grader, bạn có thể:

 • Tìm hiểu về hiệu suất website chỉ trong vài giây.
 • Xác định các vấn đề hiệu suất cụ thể và cách khắc phục chúng.
 • Nhận chỉ dẫn và được hỗ trợ theo yêu cầu trong trường hợp bạn muốn cải thiện website của mình.
 • Nhận quyền truy cập vào khóa học 5 buổi học của Học viện HubSpot về Tối ưu hóa website từ đó giúp bạn hiểu và tìm ra cách để cải thiện các lĩnh vực vấn đề cụ thể đang diễn ra trên website của mình.
 • Khám phá cách tối ưu hóa website cho thiết bị di động.
 • Tìm hiểu cách triển khai các phương pháp hay nhất về bảo mật website.
 • Cá nhân hóa UX trên website để tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng.

2.Google Search Central: Google Search Console

Hình 3: Google Search Console là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình SEO website

Google Search Central (trước đây gọi là Google Webmasters) có một số công cụ có thể giúp cho website được xuất hiện trong SERPs bằng cách xác định các từ hoặc cụm từ mà đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc marketer thì Google Search Console sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình SEO và phân tích website. Công cụ này không chỉ giúp giám sát, gỡ lỗi mà còn thực hiện tối ưu hóa website kể cả khi bạn không có chút kiến ​​thức nào về mã hóa.

Dưới đây là một số ví dụ về cách mà Google Search Console sẽ hướng dẫn và giúp bạn tối ưu hóa website của mình:

 • Các từ khóa hiện đang được xếp hạng trên website.
 • Bất kỳ lỗi thu thập thông tin nào tồn tại trên website.
 • Kiểm tra tính thân thiện của website với thiết bị di động.
 • Số lượng website có trong Google’s Index (nếu chúng không có trong Google’s Index, bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra URL để bắt đầu index cho website).
 • Các số liệu quan trọng có liên quan đến website bao gồm số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí trung bình.

3. Google Analytics

Hình 4: Dashboard của công cụ SEO – Google Analytics

Mặc dù Google Analytics sở hữu cả hai phiên bản là có trả phí và miễn phí nhưng ít ai biết rằng bản miễn phí của sản phẩm vẫn có thể giúp bạn quản lý SEO website của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần phải ghép nối Google Analytics với Google Search Console. Khi làm như vậy thì tất cả dữ liệu SEO website của bạn sẽ được thiết lập và phân tích.  Từ đó, bạn có thể dựa vào các số liệu cụ thể mà GA và CSC cung cấp để cải thiện ranking trên các công cụ tìm kiếm.

Một số cách cải thiện SEO website thông qua phiên bản miễn phí của Google Analytics:

 • Loại trừ spam traffic hoặc lọc referral traffic để  tránh khỏi những lưu lượng truy cập có khả năng làm hỏng báo cáo SEO. Ví dụ như: các  referral link giả mạo (chúng sẽ tạo ra các lưu lượng truy cập giả mạo trên website của bạn).
 • So sánh lưu lượng truy cập website trả tiền và không phải trả tiền .
 • Xác định website nào của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất để từ đó cải thiện SEO trên các trang đó.
 • Sử dụng Site Content Reports để xác định số liệu tương tác trên mỗi website, mức độ tương tác cho các thư mục và trang trên website của bạn, số liệu thoát trang cũng như chuyển đổi hành vi và chuyển đổi trang đích.
 • Xem xét tính năng Chuyển đổi được hỗ trợ trong Báo cáo đa kênh để xác định đâu là kênh mang lại nguồn lưu lượng truy cập chính cho website. Ví dụ như các referral site, tìm kiếm có trả tiền, không phải trả tiền,…

4. SEO Report Card của UpCity

Hình 5: SEO Report Card giúp so sánh thứ hạng website của bạn và đối thủ cạnh tranh

Phiên bản SEO Report Card miễn phí của UpCity hỗ trợ phân tích website giúp bạn biết được thứ hạng của mình so với đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra công cụ SEO Report Card còn cung cấp cho bạn một báo cáo bao gồm những điều sau:

 • Phân tích Ranking: Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một ảnh chụp nhanh về vị trí thứ hạng của website bạn trên Google, Yahoo !, và Bing. Vị trí xếp hạng sẽ được tính dựa trên các từ khóa chính mà bạn cung cấp.
 • Link Building: Cung cấp các chi tiết số lượng các website có liên backlink trỏ về website của bạn.
 • Phân tích on-site: Xem bạn đã thành công như thế nào trong việc kết hợp từ khóa chính trên toàn bộ website của mình.
 • Khả năng truy cập website: Cung cấp thông tin về thời gian tải và khả năng truy cập website của bạn.
 • Chỉ số tin cậy: Tổng quan về mức độ tin cậy hoặc quyền hạn của bạn trên website.
 • Current Indexing: Chỉ báo về số lượng trang web của bạn đã được index.

5. Internet Marketing Ninjas

Hình 6: Internet Marketing Ninjas là công ty sở hữu nhiều công cụ SEO miễn phí cực hữu ích

Internet Marketing Ninjas là một công ty chuyên về SEO website. Công ty này sở hữu nhiều công cụ SEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để so sánh website của mình với đối thủ cạnh tranh, tối ưu hóa website cho các từ khóa nhất định, tạo thẻ meta và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho website của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích mà các công cụ SEO miễn phí của Internet Marketing Ninja có thể mang lại cho bạn:

 • Xác định các liên kết hỏng và chuyển hướng chúng, sử dụng tính năng thu thập thông tin website để tạo sơ đồ XML cho website.
 • Xem hình ảnh (cộng với văn bản thay thế và kích thước hiển thị của chúng) và tất cả các liên kết trang ( internal và external links, v.v.) có trên website của bạn để biết được những gì đang hoạt động tốt và những gì bị hỏng hoặc cần cập nhật.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hóa trên trang để đánh giá nội dung website,  meta description và  internal link của bạn.
 • So sánh về SEO giữa website của bạn so với các website của đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích thời gian tải trang và thời gian mà mỗi thành phần của website được hiển thị đầy đủ.

6. Bing Webmaster

Hình 7: Microsoft Bing Webmaster sẽ giúp bạn phân tích website một cách dễ dàng hơn

Microsoft Bing Webmaster sẽ cho bạn quyền truy cập vào một số công cụ có khả năng cung cấp thông tin chi tiết về website của bạn. Chẳng hạn như các công cụ báo cáo, chẩn đoán và SEO. Các công cụ SEO trên Bing Webmaster hoàn toàn miễn phí và chúng có thể giúp bạn phân tích website của mình một cách dễ dàng, quản lý các backlinks đồng thời xem xét các từ khóa mục tiêu để nhằm đảm bảo cho website của bạn được tối ưu hóa tốt nhất (áp dụng cho tìm kiếm không phải trả tiền)

Dưới đây là một số điều khác bạn có thể làm với các công cụ SEO của Bing Webmaster:

 • Tìm hiểu về backlinks profile từ đó có được thông tin về các trang giới thiệu, tên miền và link cố định.
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để xác định những từ khóa và cụm từ nào mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm cũng như khối lượng tìm kiếm của những từ khóa và cụm từ đó.
 • Sử dụng tính năng quét website để thu thập dữ liệu và xác định các lỗi SEO kỹ thuật.
 • Bạn sẽ được nhận các báo cáo SEO trong đó có chứa thông tin về những lỗi đang diễn ra trên website của bạn và các trang riêng lẻ khác.

7. Seolyzer

Hình 8: Seolyzer sẽ cho bạn thấy cách các công cụ tìm kiếm như Google duyệt website của bạn

Seolyzer là một công cụ thu thập thông tin, phân tích nhật ký và SEO website miễn phí giúp bạn xác định cách các công cụ tìm kiếm như Google duyệt website của bạn. Seolyzer sẽ lấy thông tin do các bot thu thập từ các tệp nhật ký trên máy chủ của bạn từ đó xác định và tạo KPI SEO cho website. Công cụ này cũng xác định mã lỗi, chuyển hướng, tốc độ và hiệu suất trang.

Ngoài ra, Seolyzer còn có thể giúp bạn:

 • Nhanh chóng xác định và liên tục theo dõi các vấn đề SEO trên website của bạn như thời gian phản hồi kém, thông báo lỗi và khối lượng thu thập thông tin từ đó giúp cho người dùng có thể giải quyết chúng trước khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng.
 • Quản lý và phân tích các KPI của bạn với Seolyzer, chẳng hạn như hiệu suất trang, khối lượng thu thập thông tin, mã trạng thái HTTP, các trang đang hoạt động, các trang mới cũng như khả năng phản hồi trên máy tính để bàn so với thiết bị di động.
 • Phân đoạn website của bạn để xác định những trang nào đang được thu thập thông tin nhiều nhất.
 • Trên website, thực hiện so sánh những trang mà Google cho là quan trọng nhất với những trang mà bạn cho là quan trọng theo ý kiến chủ quan của mình (ví dụ: các trang tập trung vào doanh thu).
 • Đo lường tác động của SEO trên cơ sở từng trang hoặc theo danh mục của trang.

8. SEOquake

Hình 9: SEOquake sẽ giúp bạn tự động kiểm tra các thông số SEO của website

SEOquake là một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Công cụ này giúp tự động kiểm tra các thông số SEO của website một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ kiểm tra SEO on- page, đánh giá internal và external link, so sánh URL và tên miền theo thời gian thực và xuất tệp dữ liệu.

Một số lợi ích khác có trên SEOquake là:

 • Nhận mô tả chi tiết về các link đang hoạt động – bao gồm URL, anchor text và các loại link khác thông qua công cụ Trình kiểm tra liên kết.
 • Người dùng sẽ nhận được các báo cáo SEOquake trong đó có thông tin chi tiết về các thông số và chỉ số mà bạn quan tâm.
 • So sánh tên miền hoặc URL khác nhau để biết các thông số SEO quan trọng với bạn.
 • Kiểm tra SEO trên website của bạn để xác định bất kỳ vấn đề nào liên quan đến SEO mà các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy.
 • Xuất kết quả phân tích SEO thành một báo cáo có thể điều chỉnh và chia sẻ được.

9. Seoability

Hình 10: Seoability sẽ cho bạn quyền truy cập vào 1.000 trang phụ khác nhau

Seoability là một công cụ kiểm tra SEO miễn phí. Thông qua công cụ này, bạn có thể kiểm tra mức độ tuân thủ của website với các nguyên tắc SEO hiện hành. Chỉ cần nhập URL của bạn vào công cụ này, website của bạn sẽ ngay lập tức được phân tích. Sau đó bạn sẽ nhận được các mẹo về cách bạn có thể tối ưu hóa website của mình tốt hơn.

Ngoài kiểm tra SEO, công cụ này còn cho bạn quyền truy cập vào 1.000 trang phụ, lập báo cáo, cảnh báo qua email và giám sát từ khóa.

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng công cụ Seoability:

 • Tìm các lỗi kỹ thuật và các vấn đề SEO đang diễn ra trên website để bạn có thể giải quyết chúng một cách nhanh chóng.
 • Nhận điểm SEO cho các yếu tố website khác nhau bao gồm siêu thông tin, chất lượng trang, cấu trúc link, v.v.
 • Giúp cho người dùng hiểu được các vấn đề cụ thể về SEO được thể hiện qua một số thông tin như title / meta description, thẻ meta và tên miền hoặc URL trang không hợp lệ hoặc không chính xác.
 • Xác định các lĩnh vực cần cải thiện về tốc độ và chất lượng trang (liên quan đến văn bản, duplicate content, thiết kế web đáp ứng và các thuộc tính thay thế cho nội dung).
 • Đưa thông tin, dữ liệu về tiêu đề, internal link, anchor text không chính xác và số lượng link để giúp bạn cải thiện cấu trúc trang và link trên trang.
 • Xác định các lỗi máy chủ cụ thể có liên quan đến chuyển hướng, tiêu đề HTTP hoặc tệp CSS và Javascript .

10. Check My Links

Hình 11: Check My Links là công cụ giúp kiểm tra hoạt động của các link có trên website của bạn

Check My Links là một tiện ích mở rộng của Google Chrome mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hoạt động của các internal hoặc external link. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một cụm từ trên Wikipedia, Check My Links sẽ cho bạn biết trang Wikipedia có tổng cộng bao nhiêu link và bao nhiêu link bị hỏng.

Điều này cực kỳ hữu ích vì nó sẽ giúp bạn có thể sửa chữa các link bị hỏng ngay lập tức. Ngoài ra đây còn là một công cụ lý tưởng dành cho các nhà phát triển, biên tập nội dung và thiết kế web.

Dưới đây là một số ví dụ khác về những gì Check My Links có thể làm:

 • Kiểm tra từng link trên các website của bạn và tìm ra tất cả các link không hợp lệ hoặc bị hỏng.
 • Tự động đánh dấu các link tốt bằng màu xanh lá cây và các link bị hỏng bằng màu đỏ.
 • Sao chép tất cả các link xấu vào khay nhớ tạm của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

11. BROWSEO

Hình 12: Trang tổng quan của công cụ BROWSEO

BROWSEO là một trình duyệt SEO cho phép bạn xem lại website của mình ở định dạng rút gọn để thuận tiện cho việc phân tích UX, nội dung và SEO. Khi bạn nhập URL vào BROWSEO, công cụ này sẽ dựa trên HTML của website giúp bạn hiểu được cấu trúc của trang, các cụm từ tìm kiếm được tối ưu hóa và các yếu tố liên quan đến SEO khác.

Ví dụ về những gì bạn có thể làm với BROWSEO là:

 • Nhận số lượng từ trên trang.
 • Khám phá mã phản hồi máy chủ của bạn.
 • Xác định số lượng internal và external link của bạn.
 • Xác định các title trên website của bạn.
 • Nhận tất cả thông tin của bạn (ví dụ: thẻ tiêu đề, meta description).

14 Công cụ SEO có trả phí

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng xem xét một số công cụ SEO có trả phí sau đây. (Lưu ý: Một số công cụ có thời gian dùng thử miễn phí. Một số cũng cung cấp các gói hoàn toàn miễn phí nhưng hạn chế về tính linh hoạt và tùy chỉnh.)

1. Ahrefs

Hình 13: Ahrefs phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng kể cả khi bạn không phải là chuyên gia về SEO

Giá dùng thử cho bảy ngày là $7 và một tháng là $ 99 đối với phiên bản Lite. Trong khi đó bạn sẽ phải mất đến $179 / tháng cho phiên bản tiêu chuẩn và $ 399 / tháng đối với phiên bản nâng cao. Còn đối với đại lý thì mức giá sẽ là $ 999 / tháng.

Ahrefs là một công cụ SEO nâng cao giúp kiểm tra thuộc tính website, từ đó tạo ra các cấu hình từ khóa, link và ranking để giúp bạn tối ưu hóa nội dung trên các trang của mình được tốt hơn.

Một số tính năng chính của nó là:

 • Site Explorer, cho bạn thấy hiệu suất của các trang cụ thể trên website của mình.
 • Content Explorer, cho phép bạn tìm kiếm các website có hiệu suất cao theo các từ khóa và chủ đề cụ thể.
 • Keyword Explorer giúp tạo ra khối lượng tìm kiếm hàng tháng và tỷ lệ nhấp của các từ khóa cụ thể.
 • Site Audit giúp thu thập dữ liệu các ngành dọc (specified verticals) được chỉ định trong tên miền của bạn đồng thời cho thấy một số vấn đề kỹ thuật đang tồn tại trên trang.

Khi sử dụng Keyword Explorer, Ahrefs sẽ tạo ra “parent topic” cho từ khóa bạn đã tra cứu. Parent topic của từ khóa là một từ khóa rộng hơn với khối lượng tìm kiếm cao hơn so với từ khóa dự định của bạn, nhưng có cùng đối tượng và tiềm năng xếp hạng. Việc sử dụng chủ đề chính của từ khóa sẽ mang lại cho bạn khả năng SEO website tốt hơn.

2. SEMrush

Hình 14: SEMrush là công cụ SEO cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích

Giá: $ 119,95 / tháng cho phiên bản Pro, $ 229,95 / tháng cho phiên bản Guru hoặc $ 449,95 / tháng cho phiên bản Business.

SEMrush là công cụ SEO nâng cao giúp người dùng kiểm tra và tổng hợp báo cáo về hiệu suất của các tên miền cũng như các trang cụ thể trên website của bạn. SEMrush cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích, một trong số đó là Bộ công cụ SEO .

Bộ công cụ SEO của SEMrush cho phép bạn theo dõi sự cải thiện khả năng hiển thị của website theo thời gian cũng như xác định từ khóa nào đang được xếp hạng, thứ hạng của trang là bao nhiêu, khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa và hơn thế nữa.

SEMrush cũng cho phép bạn:

 • So sánh hiệu suất trang của bạn với đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích các backlink từ các website khác đến website của bạn (còn được gọi là xây dựng liên kết).
 • Nghiên cứu các từ khóa thích hợp.
 • Khám phá và tận dụng các cơ hội SEO trên trang tương tự.
 • Sử dụng Keyword Magic Tool để xác định tất cả các từ khóa bạn cần để xây dựng thành công chiến dịch SEO hoặc PPC có lợi nhuận.
 • Xác định các từ khóa có trả phí hoặc bản sao quảng cáo được sử dụng trong các quảng cáo PPC của đối thủ cạnh tranh.
 • Sử dụng các công cụ phân tích và public trên mạng xã hội.
 • Đề xuất thủ thuật giúp bạn có thể tăng traffic không phải trả tiền thông qua việc tối ưu hóa nội dung website.
 • Nâng cấp tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào để giúp nó trở nên linh hoạt hơn và sở hữu nhiều tính năng hơn.

3. GrowthBar

Hình 15: GrowthBar giúp bạn truy cập trực tiếp vào các điểm dữ liệu của bất kỳ website nào

Giá: Dùng thử năm ngày miễn phí, $ 29 / tháng

GrowthBar là một tiện ích mở rộng của Chrome có thể giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh và theo dõi thứ hạng SEO. Bên cạnh đó, GrowthBar còn giúp bạn truy cập trực tiếp vào các điểm dữ liệu của bất kỳ website nào có trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu suất của đối thủ cạnh tranh đồng thời theo dõi các kênh tăng trưởng, từ khóa, backling và quảng cáo đang hoạt động của họ..

Dưới đây là một số tính năng chính khác của GrowthBar:

 • Sử dụng tính năng Top Keywords và Backlinks để xem những từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền nào đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập cho website của bạn. Đồng thời nhận danh sách các backlinks đang trỏ đến website của bạn.
 • Thu thập Điểm Độ khó Từ khóa để giúp bạn nhanh chóng đánh giá mức độ xếp hạng của một từ khóa cụ thể dựa trên độ uy tín của tên miền (domain authorities).
 • Sử dụng Word Count để xem số lượng từ khóa của bất kỳ trang nào trực tiếp từ SERP.
 • Chạy Quảng cáo Facebook và nhận được hình ảnh của chiến dịch quảng cáo từ góc nhìn của công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng công cụ Đề xuất Từ khoá để có được danh sách các từ khoá có liên quan mà bạn muốn xếp hạng cùng với Khối lượng Tìm kiếm & CPC của chúng.

4. Woorank

Hình 16: Woorank giúp cho các marketer dễ dàng tối ưu hóa và cải tiến SEO trên website

Giá: Dùng thử miễn phí 14 ngày, $ 59,00 / tháng cho phiên bản Pro, $ 179,00 / tháng cho phiên bản Premium hoặc bạn có thể liên hệ để được báo giá cho phiên bản cao cấp Enterprise

Chức năng phân tích website chuyên sâu của Woorank giúp cho các marketer có được cơ hội để tối ưu hóa và cải tiến SEO trên website của họ. Mặt khác chức năng phân tích của Woorank còn thể hiện rõ hiệu suất của các sáng kiến ​​SEO hiện có, phương tiện truyền thông xã hội, khả năng sử dụng và hơn thế nữa.

Mỗi báo cáo được chia thành tám phần để giúp bạn dễ dàng phân tích website của mình và xác định các mục tiêu để tối ưu hóa. Dưới đây là các phần trong báo cáo:

 • Marketing Checklist
 • SEO
 • Mobile
 • Khả năng sử dụng
 • Công nghệ
 • Xã hội
 • Địa phương
 • Khách hàng

5. BuzzStream

Hình 16: BuzzStream sẽ giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên Google

Giá: Dùng thử miễn phí 30 ngày, $ 24 / tháng đối với Người mới bắt đầu, $ 99 / tháng đối với Nhóm, $ 299 / tháng đối với Chuyên nghiệp, $ 999 + đối với Tùy chỉnh

Mặc dù các backlinks rất quan trọng và là yếu tố cần thiết để giúp website của bạn được xếp hạng tốt trên Google, nhưng việc tiếp cận và xây dựng link lại không hề đơn giản. BuzzStream sẽ giúp nghiên cứu những khách hàng phù hợp với mục tiêu của bạn, đưa ra các thông điệp email hiệu quả và theo dõi những web trỏ backlink về website của bạn.

BuzzStream cũng giúp bạn:

 • Xác định các website dựa trên ngành của họ.
 • Xác định các website để tiếp cận dựa trên mức độ tương tác của họ trên các mạng xã hội khác nhau.
 • Xác định những website có khả năng sẽ tiếp nhận backlinks của bạn vì những lý do khác có liên quan đến thị trường ngách của doanh nghiệp bạn.

6. Công cụ Moz Pro

Hình 17: Moz Pro sẽ cung cấp cho người đăng ký các tài nguyên họ cần để tối ưu SEO

Giá: Dùng thử miễn phí 30 ngày, $ 99 / tháng cho phiên bản Tiêu chuẩn, $ 149 / tháng cho phiên bản Medium, 249 $ / tháng cho phiên bản Large và 599 $ / tháng cho phiên bản Premium

Moz Pro được đánh giá là một công cụ  đa tính năng giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Các công cụ nghiên cứu của Moz sẽ cung cấp cho người đăng ký các tài nguyên họ cần để tối ưu SEO, theo dõi tốc độ tăng trưởng website, xây dựng báo cáo và tối ưu hóa nội dung.

Moz Pro cũng bao gồm:

 • Website crawler: một phần mềm giúp phân tích lên đến 3.000 link trên một URL nhất định.
 • Email report: nêu chi tiết các dữ liệu website trỏ backlink về bạn .
 • Giúp người dùng hiểu rõ về “trình thu thập thông tin” bao gồm duplicate content và redirects, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

7. Linkody

Hình 18: Trang tổng quan của công cụ Linkody

Giá: $ 14,50 / tháng cho phiên bản Webmaster, $ 24,90 / tháng cho Advanced, $ 49,90 / tháng cho phiên bản Pro, 99,90 / tháng cho Agency và $ 153,90 / tháng cho Agency XL

Cách tốt nhất để hiểu về hiệu suất của SEO off-page đó là có một cái nhìn tổng quan toàn diện về các backlinks của bạn. Linkody cho phép bạn khám phá, theo dõi, phân tích và từ chối tất cả các backlinks với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, công cụ này còn thực hiện kiểm tra các liên kết 24/7 và thông báo cho bạn biết về bất kỳ sự thay đổi nào đang diễn ra trên website. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện hành động ngay lập tức trong trường hợp một link bị mất hoặc bị hỏng.

Các tính năng khác của Linkody bao gồm:

 • Khả năng “theo dõi” các backlinks của đối thủ cạnh tranh. Bằng các nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào Linkody, công cụ này sẽ ngay lập tức lấy tất cả các link và chỉ số có trên website của đối thủ sau đó tổng hợp thông tin và gửi đến bạn. Những thông tin này sẽ là cơ sở giúp bạn khám phá các cơ hội đặt backlink chất lượng cao, phù hợp với thị trường ngách của thương hiệu.
 • Có được thông tin chi tiết hữu ích về các chỉ số quan trọng đối với backlinks chẳng hạn như thuộc tính ‘rel’, trạng thái lập chỉ mục của Google, Cơ quan quản lý miền của website, Điểm thư rác, xếp hạng Alexa, v.v.
 • Tạo các báo cáo white – label để chia sẻ với nhóm của bạn hoặc khách hàng để hiểu rõ hơn về tiến trình phân phối link và link building của doanh nghiệp bạn.

8. Screaming Frog SEO Spider

Hình 19: Screaming Frog SEO Spider là công cụ thu thập dữ liệu website cực hữu ích

Giá: Miễn phí hoặc € 99 / năm

Đây là một công cụ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho những người thực sự quan tâm đến SEO. Công cụ này giúp thu thập dữ liệu từ các website mà bạn chỉ định, kiểm tra URL dựa trên các vấn đề SEO phổ biến hiện nay. Công cụ này không chỉ giúp đơn giản hóa mọi quy trình mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đặc biệt là đối với các website lớn. (Có thể mất hàng giờ hoặc nhiều ngày để đánh giá các URL giống nhau theo cách thủ công.)

Các tính năng đáng chú ý khác là:

 • Một chương trình Java trực quan với các tab dễ điều hướng.
 • Dễ dàng xuất sang file Excel để phân tích dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Optify, Moz hoặc RavenSEO để theo dõi link hoặc thứ hạng cho các từ khóa cụ thể, bạn chỉ cần tạo tệp .csv từ bảng tính sau đó thực hiện một vài điều chỉnh để có định dạng phù hợp và tải nó lên các công cụ trên.

9. Remove’em

Hình 20: Remove’em sẽ giúp loại bỏ các link kém chất lượng có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến website của bạn

Giá: $ 249 và thanh toán một lần cho gói Life-Time, $ 99 / tháng cho gói Subscription (một website) hoặc $ 899 / tháng cho gói Agency (hơn 10 website)

Các artificial hoặc unnatural links có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng website của bạn. Remove’em sẽ giúp loại bỏ các link đó. Ngoài ra công cụ này còn có khả năng:

10. AnswerThePublic

Hình 21: AnswerThePublic là công cụ tìm kiếm từ khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Giá: $ 99 / tháng cho gói Hàng tháng, $ 79 / tháng cho gói Hàng năm, 399 $ / tháng cho gói Doanh nghiệp

AnswerThePublic là một công cụ tìm kiếm từ khóa khá phổ biến hiện nay dựa trên những dữ liệu có được từ Google và các công cụ tìm kiếm khác. Công cụ này sẽ cung cấp danh sách các cụm từ và câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm xoay quanh từ khóa của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo ra nội dung thu hút khách hàng từ đó tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Ngoài ra một số lợi ích khác từ AnswerThePublic mà bạn có thể khai thác như:

 • Nhận thông tin cập nhật khi có bất kỳ khách hàng nào nhắc đến các từ khóa có liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Theo dõi xu hướng của từ khóa từ đó hiểu được hành vi nghiên cứu từ khóa giữa khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Xem các từ khóa và cụm từ mà đối tượng của bạn đang nghiên cứu trong thời gian thực.
 • Lấy ý tưởng để xây dựng nội dung cho website và blog của bạn dựa trên những nghiên cứu từ khóa có liên quan.

11. Keyword Hero

Hình 22: Bạn có thể sử dụng bản dùng thử 14 ngày của Keyword Hero

Giá: Dùng thử 14 ngày cho bất kỳ gói nào, Miễn phí cho Little Hero, 9 USD / tháng cho Big Hero, 49 USD / tháng cho Giant Hero và 149 USD / tháng cho Ultimate Hero

Keyword Hero sẽ ghép các phiên của khách truy cập với các từ khóa họ đã sử dụng để truy cập vào trang của bạn, sau đó lưu giữ chúng trong tài khoản Google Analytics. Nói cách khác, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin có liên quan đến mục đích tìm kiếm của traffic không phải trả tiền.

Dưới đây là một số lợi ích khác mà bạn có thể thực hiện với Keyword Hero:

 • Xác định traffic không phải trả tiền và conversion bạn nhận được từ các từ khóa mục tiêu.
 • Tối ưu hóa cấu trúc website cho các từ khóa mục tiêu của bạn.
 • Tách biệt thương hiệu của bạn với các tìm kiếm không liên quan.
 • Tối ưu hóa vị trí của bạn trong SERPs bằng cách tối ưu hóa website cho các từ khóa mục tiêu cụ thể.
 • Xác định loại tìm kiếm (thông tin so với giao dịch) mà khách hàng đã sử dụng để truy cập vào website của bạn.

12. SpyFu

Hình 23: SpyFu là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google Ads

Giá: $ 39 / tháng cho gói Cơ bản, $ 79 / tháng cho gói Chuyên nghiệp, $ 299 / tháng cho Agency.

SpyFu là một công cụ nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh của Google Ads. Ngoài nghiên cứu từ khóa, nó còn giúp cho người dùng nghiên cứu cạnh tranh PPC, cạnh tranh SEO, tạo danh sách và tên miền tùy chỉnh.

Đặc biệt công cụ này còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến các chiến dịch quảng cáo và website Google Ads của mình, theo dõi cả xếp hạng trả tiền và không phải trả tiền trên Google, Bing và Yahoo, đồng thời có được thông tin liên hệ của các khách hàng tiềm năng.

Với SpyFu, bạn cũng có thể:

 • Tải xuống từ khóa PPC của đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu các nhấp chuột và số tiền họ phải trả cho những từ khóa đó.
 • Theo dõi các miền đặt giá thầu trên Google Ads của bạn.
 • Tải xuống các từ khóa SEO của đối thủ cạnh tranh.
 • Xem xét xếp hạng ngoài giờ của website cho một từ khóa cụ thể.
 • Xác định các backlinks mà đối thủ của bạn sử dụng.
 • Khám phá các ý tưởng từ khóa và nhận lời khuyên từ Google Ads để tăng cơ hội chuyển đổi.

13. Seomater

Hình 24: Trang chủ của công cụ Seomater

Giá: Từ $ 5 đến $ 19 / tháng cho Doanh nghiệp nhỏ, $ 49 / tháng cho Chuyên nghiệp, 179 $ / tháng cho Không giới hạn

Seomater là một công cụ kiểm tra SEO và thu thập dữ liệu website. Công cụ này không chỉ hỗ trợ phân tích kỹ thuật SEO mà còn giúp kiểm tra tối ưu hóa nội dung SEO trên trang của bạn. Sau khi thực hiện thu thập dữ liệu, Seomater sẽ gửi đến bạn một báo cáo trong đó giải thích chi tiết các yếu tố có liên quan đến việc tối ưu hóa SEO website của bạn bao gồm các  internal và external link , backlinks, chất lượng và tốc độ trang, phương tiện truyền thông xã hội, hiện diện tự nhiên, v.v.

Báo cáo này cũng đi kèm với các mẹo hữu ích giúp bạn cải thiện từng yếu tố SEO đã được liệt kê. Ngoài ra, bạn có thể:

 • Sử dụng tính năng Cảnh báo giám sát SEO để công cụ này sẽ tự động thu thập thông tin website và gửi thông báo đến bạn ngay lập tức nếu phát hiện có bất kỳ vấn đề gì về SEO.
 • Nhận tối đa 13 báo cáo chi tiết về các khía cạnh SEO cho cả on-page và off-page
 • Sử dụng công cụ So sánh tên miền để so sánh hai website của đối thủ cạnh tranh nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu trong SEO của họ (chẳng hạn như broken links, chất lượng nội dung, thẻ HTML, v.v.).

14. ContentKing

Hình 25: ContentKing sử dụng dữ liệu đám mây nên bạn thậm chí không cần phải cài đặt nó

Giá: $ 139 / tháng cho gói Basic, $ 219 / tháng cho gói Standard, $ 319 / tháng cho gói Premium hoặc liên hệ với đại diện để được báo giá cho gói Enterprise

ContentKing là công cụ theo dõi nội dung và kiểm tra SEO theo thời gian thực. Công cụ này sẽ theo dõi website của bạn 24/7 và giúp tìm ra các lỗi cụ thể có liên quan đến SEO. Mặt khác do ContentKing sử dụng dữ liệu đám mây, có nghĩa là bạn không cần cài đặt nó. Với ContenKingoàn bộ dữ liệu hay báo cáo của bạn sẽ luôn được lưu giữ trên bộ nhớ đám mây và sẵn sàng để mở khi bạn cần.

Bạn cũng có thể:

 • Sử dụng trình kiểm tra website 24/7 của ContentKing (và các thuật toán) để hiểu rõ hơn về SEO và nhận các mẹo để giúp bạn cải thiện SEO của mình.
 • ContentKing sẽ gửi thông báo đến bạn ngay lập tức khi phát hiện website của bạn bị hỏng hoặc không còn được tối ưu hóa tốt từ đó giúp bạn có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Theo dõi tất cả các thay đổi nội dung và tìm kiếm lịch sử thay đổi có trên website của bạn (bao gồm các thay đổi trên các website riêng lẻ và các thay đổi trong robots.txt).
 • Trực quan hóa dữ liệu (từ tất cả các website của bạn) với các trang tổng quan (dashboard) và báo cáo thời gian thực.
 • Dễ dàng cộng tác với nhóm hoặc khách hàng của bạn thông qua công cụ này.

Sau khi đã tìm hiểu về 25 công cụ SEO miễn phí và có trả phí trong bài viết trên, việc bạn cần làm tiếp theo chính là xác định tùy chọn nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu SEO. Sau đó bắt đầu sử dụng chúng để kiểm tra, tối ưu hóa, giám sát nội dung trên website và các trang riêng lẻ của bạn.