Lightbox Ad là gì và lợi ích của nó?

Posted on
Lightbox Ad là gì và lợi ích của nó?

Lightbox ads (Quảng cáo Lightbox) là một loại định dạng có tác động mạnh mẽ tương thích với Google Display Network (phương thức quảng cáo trên Google thông qua việc sử dụng các banner). Bản chất tương tác và thiết kế phản ứng nhanh giúp Lightbox ads phù hợp với hầu hết mọi chiến dịch quảng cáo GDN và thực hiện mục tiêu của chúng. Chẳng hạn như thúc đẩy chuyển đổi hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bài viết này sẽ thảo luận thế nào là quảng cáo Lightbox, tại sao các nhà quảng cáo lại sử dụng định dạng này 1 cách phổ biến và khám phá nhiều lợi ích của quảng cáo Lightbox GDN.

Lightbox ads là gì?

Hình 1: Một ví dụ về lightbox Ad

Lightbox ads là trải nghiệm quảng cáo phong phú và tương tác trên Google Display Network. Quảng cáo GDN này hoạt động bằng cách thu hút sự chú ý của người dùng bằng một quảng cáo nhỏ, thường ở dạng hiển thị video hoặc hình ảnh. Khi người xem nhấp hoặc di chuột qua quảng cáo, nó sẽ mở rộng ra thành một quảng cáo lớn hơn.

Tại sao Lightbox ads lại phổ biến đến thế?

Quảng cáo Lightbox được đặt tên như thế vì khi thông điệp marketing này được nhấp vào, mọi thứ xung quanh quảng cáo sẽ bị mờ đi, tạo ra hiệu ứng hộp đèn. Điều này đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng đang dành hoàn toàn chú ý xem quảng cáo mà không bị phân tâm bởi các nội dung khác.

Khi Lightbox ads được tương tác theo cách này, nó sẽ tạo nên một trải nghiệm phong phú, và đây cũng là một lợi ích khi sử dụng Lightbox ads. Người xem có thể cuộn qua hình ảnh, xem video hoặc tương tác với quảng cáo. Điều này không chỉ tạo ra mức độ tương tác cao hơn nhiều so với các loại quảng cáo GDN truyền thống mà còn tạo ra trải nghiệm đáng nhớ giúp thúc đẩy chuyển đổi trong tương lai.

Lợi ích của việc Lightbox Ads

Việc sử dụng Lightbox ads đem lại rất nhiều lợi ích. MangoAds sẽ liệt kê những lợi ích mà quảng cáo GDN dạng này mang lại:

Đối tượng khán giả đa dạng

Google Display Network (GDN) được biết đến với nhiều tùy chọn đối tượng khán giả khác nhau. Lightbox ads có năng lực sử dụng từng loại tùy chọn này, có nghĩa là bạn thực sự có thể tìm thấy đúng đối tượng khán giả với loại định dạng này.

Bạn có thể chọn mục tiêu theo sở thích, từ khóa, nhân khẩu học, đối tượng chung sở thích, dữ liệu remarketing và nhiều hơn thế nữa!

Hiệu suất tăng lên theo thời gian

Khi bạn đã lựa chọn được công thức hoàn hảo cho các đối tượng khán giả, Lightbox ads sẽ có điều chỉnh nhỏ theo thời gian. Quảng cáo này sử dụng công cụ tối ưu hóa thông minh của Google, chú ý đến từng đối tượng duy nhất tương tác với nội dung quảng cáo, sau đó tìm hiểu phương pháp và chiến lược nào hiệu quả nhất đối với loại người xem nào. Sau đó, nó thực hiện các điều chỉnh nhỏ để cải thiện chỉ số tương tác với khán giả nhiều hơn qua mỗi lần.

Tạo một format mới hấp dẫn cho nội dung có sẵn 

Tạo quảng cáo hoặc nội dung mới có thể xem là một quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian. Các marketers thành đạt xuất sắc trong việc định vị lại nội dung hiện có và đóng gói nó lại theo những cách mới thú vị. May mắn thay, với Lightbox ads, điều này rất dễ thực hiện!

Bạn có thể tạo trải nghiệm quảng cáo hấp dẫn từ các yếu tố nội dung hiện có, như hình ảnh, YouTube videos, danh sách Google Maps, quảng cáo mua sắm, nội dung trang web, v.v. Trải nghiệm Lightbox tự động mang lại sức sống mới cho các nội dung trước đây!

Tự động thay đổi kích thước

Việc đảm bảo rằng nội dung hiển thị hoàn hảo trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn là một trong những thách thức lớn nhất ảnh hưởng đến các marketers ngày nay. Nhiều người tìm kiếm trên thiết bị di động hơn đòi hỏi nội dung, quảng cáo và trang web hoàn toàn phải hoạt động hoàn hảo trên những màn hình nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà từ bỏ hoàn toàn các tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Với Lightbox ads, kích thước và loại thiết bị không đáng lo ngại. Quảng cáo sẽ thích ứng với bất kỳ trang web, màn hình hoặc thiết bị nào, ngay cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Loại quảng cáo GDN này tự động thay đổi kích thước để phù hợp với tất cả các không gian quảng cáo trực tuyến điển hình. Từ quảng cáo hình chữ nhật đứng, hình chữ nhật lớn, hình chữ nhật dài hay dọc đến bất kỳ loại IAB tiêu chuẩn nào khác, Lightbox ads của bạn sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị một cách chính xác.

Trải nghiệm đáng nhớ

Với việc người tiêu dùng nhìn thấy và tương tác với hàng trăm thông điệp marketing mỗi ngày khiến cho một quảng cáo khó trở nên nổi bật. Tuy nhiên, việc thu hút chú ý của người dùng sẽ dễ dàng hơn một chút khi bạn tạo ra được trải nghiệm nhập vai và đáng nhớ. Đó là lợi ích của việc sử dụng Lightbox đã được đề cập.

Khi bạn kết hợp hình ảnh, nội dung video, âm thanh và các yếu tố tương tác và kích thích khác một cách hiệu quả, bạn có thể tạo ra một mạng lưới hiển thị quảng cáo có tác động lâu dài đến người xem.

Hạn chế sự gián đoạn

Quảng cáo thường có xu hướng tự nhiên là gây rối hoặc gây khó chịu cho người dùng. Đó là toàn bộ lý do mà người tiêu dùng bỏ qua quảng cáo trên TV hoặc cài đặt trình chặn quảng cáo trên máy tính của họ.

Quảng cáo hộp đèn nhằm mục đích giảm bớt sự gián đoạn này. Bằng cách yêu cầu người dùng nhấp hoặc di chuột qua quảng cáo trong vài giây, nó sẽ giảm nguy cơ mở rộng tình cờ làm gián đoạn quá trình lướt web của người dùng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Lightbox ads cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp loại định dạng quảng cáo mạnh mẽ. Bằng cách cung cấp cho khách hàng tùy chọn để chọn giữa các video, hình ảnh khác nhau hoặc các yếu tố nội dung khác, bạn đã đưa ra cho mọi người lựa chọn nội dung nào sẽ tương tác với họ.

Ví dụ: Sony sử dụng Lightbox ads để thông báo cho khán giả về một số sản phẩm khác nhau, từ điện thoại thông minh đến TV 4K, máy chơi game, v.v. Khách hàng có thể chọn video nào và sản phẩm nào hấp dẫn họ nhất.

Sự lựa chọn này rất quan trọng trong việc xây dựng trải nghiệm khách hàng hiệu quả vì nó đảm bảo rằng nội dung được xem gắn liền với từng người trải nghiệm quảng cáo của bạn.

Đấu thầu và chi phí để sử dụng Lightbox Ads

Lightbox ads là lựa chọn quảng cáo hữu ích cho doanh nghiệp. Lightbox ads sử dụng chiến lược đặt giá thầu mỗi lần tương tác, thay vì giá mỗi nghìn lần hiển thị. Có nghĩa là mặc dù giá thầu của bạn có thể cao hơn, nhưng bạn sẽ chỉ phải trả chi phí đó khi khách hàng tiềm năng tương tác và xem trải nghiệm quảng cáo của bạn. Tóm lại, về lâu dài bạn sẽ phải trả ít hơn.

Kết luận

Tương tác, là lợi ích của việc sử dụng Lightbox ads, và cũng là một phần quan trọng của một quảng cáo thành công. Trải nghiệm phong phú và dễ thích ứng mà loại quảng cáo trên GDN này cung cấp là một lợi thế mạnh mẽ không thể bỏ qua.

Lightbox ads mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ chiến lược PPC nào của doanh nghiệp. Hơn nữa, bạn sẽ không phải chi trả với chi phí cao ngất ngưởng khi triển khai Lightbox ads!

Liên hệ để được tư vấn về Display advertising